ประกัน Covid ดีไหม เผยยอดขายถล่มทลายประกันโควิด พาไปส่องความคิดเห็นใน Pantip 2563

ประกัน Covid

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัญหาโรคระบาดบนโลกเราตอนนี้ยังไม่คงที่ ยังคงรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ แต่อย่างที่เราเห็นข่าวว่าประเทศจีนค้นพบยารักษา จนรักษาหายได้ และหยุดคนติดเชื่อเพิ่มได้ แต่ถึงอย่างไรก็เถอะในหลาย ๆ ประเทศและในประเทศเรายังคงน่าเป็นห่วงและน่าเป็นกังวลอยู่ วันนี้ผมจะพาไปติดตามสถานการณ์ที่ยังคงมีตัวเลขเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และ ความคิดเห็นผู้ที่ใช้บริการจริงจาก Pantip เกี่ยวกับ ประกัน Covid ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้มหลาม

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อิตาลี รายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เพิ่มขึ้น 602 ราย เป็น 6,078 ราย และยังไม่มีจุดสิ้นสุดนั้น สิ่งที่ผู้คนนึกถึงและกำลังมองหาก็คงจะเป็น ประกันภัย ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในยามวิกฤตเช่นนี้ จนบางประเทศมีการประกาศสงครามสู้ไวรัสและปิดเมืองกันแล้ว

อะไรคือ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ : Severe acute respiratory syndrome coronavirus (SARs-CoV-2) คือเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ มีชื่อว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) เป็นไวรัสชนิดใหม่ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตระกูลของไวรัสที่เป็นต้นเหตุของโรคซาร์ส (Severe Acute Respiratory Syndrome – SARS)

ประกัน Covid

ประกัน Covid ดีไหม

เรามาดูทางด้านบริษัทประกันภัยกันบ้าง ก็เข้าใจอยู่ว่าในเมื่อมันเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ ใคร ๆ ก็ต้องห่วงตัวเอง ห่วงครอบครัว ดังนั้นจึงเป็นเหตุคนแห่ทะลักซื้อประกันภัยโควิดติดตัวไว้กันทุกคน ด้วยราคาเบี้ยหลักร้อย แต่คุ้มครองหลักล้านก็มี จึงเป็นที่น่าสนใจของประชาชนเป็นจำนวนมาก บริษัทประกันภัยเผยทุกค่ายเริ่มประสบปัญหาออกกรมธรรม์ไม่ทัน

บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)

  • เผยว่า ภาพรวมประกันโควิด-19 แบบเจอจ่ายจบ ผลตอบรับดีมาก ทะลุเป้าหมาย มียอดขายราว 500,000 กรมธรรม์ จากตั้งไว้ที่ 300,000 กรมธรรม์ โดยบริษัทอยู่ระหว่างกำลังพิจารณา ออกประกันรูปแบบใหม่ มีเงื่อนไขคุมความเสี่ยง เช่น มีระยะเวลารอคอย 14 วัน ไม่เป็นผู้เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือ ใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

บริษัท วิริยะประกันภัย จํากัด (มหาชน)

  • เผยว่า ตั้งแต่บริษัทเริ่มขายแผนประกันโควิดชีลด์ เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 63 ปัจจุบันมียอดเข้ามาแล้วกว่า 10 ล้านบาท จำนวนกรมธรรม์ 3-4 หมื่นฉบับ หรือเฉลี่ยวันละกว่า 1,000 กรมธรรม์ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทุกบริษัทที่ออกประกันโควิด-19 กำลังติดปัญหาเรื่องออกกรมธรรม์ไม่ทันจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นมาก
  • แต่หลังจากอัพเดท ( 27/03/2563 ) ปัจจุบันวิริยะเหลือเพียงแผนเดียวครับ

ประกัน Covid วิริยะประกันภัย

บริษัท ทิพยประกันภัย จํากัด (มหาชน)

  • เผยว่า บริษัทมีเบี้ยประกันโควิดเข้ามาแล้วกว่า 300 ล้านบาท กรมธรรม์กว่า 5 แสนฉบับ จากการขายผ่านธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ แอปพลิเคชั่น Tip Insure เฉลี่ย 3-4 หมื่นกรมธรรม์ต่อวัน

ประกัน Covid ทิพยประกันภัย

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

  • เผยว่า มีผู้สนใจซื้อกรมธรรม์เป็นจำนวนมาก มีลูกค้าทะลักเข้ามาซื้อประกันจำนวนมาก 100 รายต่อชั่วโมงผ่านทีมเฉพาะกิจ และคอลเซ็นเตอร์ จนครบจำนวนตามที่บริษัทกำหนดไว้ และเตรียมออกประกันภัยรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะประกันโควิด-19 แบบเจอจ่ายจบ
  • อัพเดท ( 27/03/2563 ) เมืองไทยประกันภัยปรับแผนประกันภัยไวรัสโคโรนา (โควิด-19)

ประกัน Covid เมืองไทยประกันภัย

บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน)

  • แคมเปญ “เจอ จ่าย จบ” จ่ายค่าสินไหมทดแทนเต็มทุนประกัน หากได้รับการวินิจฉัยโรคจากแพทย์เป็นครั้งแรกว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แบ่งเป็น 2 แผนประกัน กระแตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้อัตราการเติบโตของเบี้ยเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

  • เผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาทบทวนแบบประกันเจอจ่ายจบ ซึ่งอาจยกเลิกการขาย เพราะด้วยค่ารักษาพยาบาลของโควิด-19 ที่สูงมาก ทำให้แผนประกันในลักษณะนี้อาจจะไม่เพียงพอ พร้อมกับปรับแผนออกประกันรูปแบบใหม่ ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น แต่เบี้ยก็ต้องเพิ่มขึ้นด้วย

ประกัน Covid สินทรัพย์ประกันภัย

ประกัน Covid – 19 ดีไหม พาไปส่อง Comment ใน Pantip

แหล่งข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นเว็บบอร์ดที่ได้รับความนิยมมากทีสุด นั่นก็คือ pantip นั่นเอง วันนี้ผมจะพาไปส่อง Comment จากผู้ที่ใช้บริการ ประกันโควิด-19 มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูเป็นทางเลือกตัดสินใจก็ได้ครับ

จากสมาชิกชื่อ : Mammoth_MMX อ้างอิงจาก : https://pantip.com/topic/39727230

หัวข้อ : ประกันโควิด-19 อันไหนดี

ผมอยากทำ ประกันโควิด-19 แต่มีเยอะมากไม่รู้ว่าอันไหนดีสุด ปัญหาน้อย กลัวเป็นแล้วก็ใช้ไม่ได้หรือเกิดปัญหานะ
ใครตัวไหนดีๆแนะนำหน่อย หรือ จะมาขายด้วยก็ได้เต็มที ลงรายละเอียดด้วยก็ดี (ขอแบบดีๆนะ)

ประกัน Covid Pantip 2020

ประกัน Covid comment pantip

ประกัน Covid พันทิป

ประกัน Covid pantip

ประกัน Covid

เพราะสำหรับบางคนเขาจำเป็นเพราะต้องใช้ชีวิตเสี่ยง ต้องพบเจอผู้คนมากมาย ทั้งที่เราไม่ได้รู้จักกัน อย่างเช่น เดินทางไปทำงานด้วยรถไฟฟ้าก็มีความเสี่ยง สนามบิน สถานณ์ที่มีคนแออัด หรืออย่างเช่น คนขับแท็กซี่ที่ต้องพบเจอผู้คนตลอด ทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคจากผู้อื่นได้ ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยง ก็สามารถทำ ประกัน Covid ติดตัวไว้ ด้วยเบี้ยราคาไม่กี่ร้อย แต่ช่วยเยียวยาคุณได้ในวันที่ลำบาก หวังว่าบทความนี่้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจอยู่ได้ไม่มากก็น้อยครับ

อ่านบทความที่น่าสนใจ : ประกันภัยรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง