บริษัท ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี แนวทางและเทคนิคการดู 2563

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การตัดสินใจในการซื้อประกันในทุกวันนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องยากนัก ด้วยความสะดวกสบาย และรวดเร็วของโลกอินเตอร์เน็ต ทำให้สามารถศึกษาข้อมูลได้ง่าย และถูกต้อง เช่นการไปดูตามสื่อโซเชี่ยวต่าง ๆ จากผู้ที่ใช้บริการจริงว่าเขาคิดเห็นกันอย่างไร และก็จะพาไปดูแนวทางกันเลือก สำหรับขั้นตอนพื้นฐาน ให้กับเพื่อน ๆ หน้าใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาศึกษาเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ผมมีอีกหนึ่งตัวเลือกนั่นก็คือ โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ นั่นเองครับ เพราะนอกจากจะ เปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันของแต่ละบริษัท ให้เราดูว่าอันไหนเหมาะสมกับเรา ตรงกับไลฟสไตล์มากที่สุด สามารถได้ความคุ้มครองคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปสุด ๆ และยังมีส่วนลดของแถม และบริการเสริมอีก

บทความที่น่าสนใจ : โบรกเกอร์ประกันภัยคืออะไร

 

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

 

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ที่ไหนดี

ที่ยกตัวอย่างประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 มาก็เพราะว่า เป็นชั้นที่ผู้คนเลือกทำและสนใจมากที่สุด ดังนั้นไม่แปลกที่จะมีคนค้นหามากที่สุด เนื่องจากค่าเบี้ยที่แพงกว่าชั้นอื่น ๆ แต่ก็ได้มาซึ่งความคุ้มครองที่มากที่สุด แต่จะให้เลือกกับบริษัทไหนดีก็คงตอบยาก เพราะแต่ละบริษัทมีความคุ้มครองยิบย่อยแตกต่างกัน ถ้าอยากจะได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุด ดังนั้นต้องศึกษาครับ

เทคนิคการดูบริษัทประกันภัย

การบริการทั้งก่อนและหลังขาย : เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในปัญหาที่ผู้ทำประกันนั้นสนใจ เช่น การเคลม การแจ้งเหตุ การรับเรื่องทั่วไป และการเอาใจใส่ลูกค้าหลังการขาย เพราะหลายเจ้าต่อให้เป็นบริษัทดังแค่ไหน ก็มีคนบ่นอยู่ดี

ความคุ้มครอง : อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือความคุ้มครอง ควรอ่านข้อกรรมธรรม์ความคุ้มครองให้ชัดเจน เพราะถ้ารถยนต์ของคุณได้ทำประกันภัยที่มีความคุ้มครองครอบคลุมทุกอย่าง คุณจะได้รับค่าเสียหายเยียวยาตามกรรมธรรม์ที่ท่านได้ทำไว้

ราคา : ต่อจากความคุ้มครองก็คงเป็นราคา ค่าเบี้ยประกันของแต่ละบริษัทไม่เท่ากันอย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพการบริการ อะไรหลาย ๆ อย่าง ดังนั้นถ้าคุณค้นหาเจอบริษัทที่คิดว่าใช่ ราคาถูก สามารถเพิ่มความสบายใจ และประหยัดไปได้ไม่น้อย คุณควรดูหัวข้อต่อไปก่อนทำการตัดสินใจ

ชื่อเสียง : อาจจะทำให้คุณตกหน่อย ลองศึกษาบริษัทประกันที่คุณว่าดี แล้วศึกษาตามสื่อต่าง ๆ แล้วคุณอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้ ดูจากตามคนที่ใช้บริการจริง หาแหล่งข้อมูลที่มีน้ำหนัก มีความน่าเชื่อถือ เช่น Pantip หรือถ้าคุณอยากรู้ข้อมูลบริษัทประกันภัยสามารถเข้าไปหาข้อมูลในเว็บไซต์ของ คปภ. นอกจากจะสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นของบริษัทประกันภัยได้แล้ว คุณยังสามารถร้องเรียนในเรื่องของการไม่ได้รับความเป็นธรรม

อ่านบทความที่น่าสนใจ : ไทยศรีประกันภัยดีไหม

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อน ๆ พอจะได้เป็นแนวทางไปบ้างไหมครับ เทคนิคการดู ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ขั้นพื้นฐานก็ไม่ยากใช่เลยใช่ไหมล่ะ แค่ต้องค้นหาศึกษาข้อมูลให้ดี ตรวจสอบแหล่งข่าวว่ามีความน่าเชื่อถือไหม และก็อีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะแนะนำ ถึงจะเป็นบริษัทที่มีคนบอกว่าดี มีค่าเบี้ยประกันสูงสุดตลอดทุกปี ก็ยังมีคนบ่นว่าไม่ดีเยอะแยะไปครับ ดังนั้นผมคิดว่าคงไม่มีดีที่สุดครับ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน เพราะชีวิตเราไลฟ์สไตล์ของเราทุกคนไม่เหมือนกันใช่ไหมล่ะครับ